PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH - BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGÀNH LUẬT Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

4/7/2023 7:37:01 AM

SINH VIÊN KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - LUẬT ĐƯỢC RÈN LUYỆN

KĨ NĂNG QUA PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH

Ngày 05/4/2023, Khoa Lý luận chính trị - Luật trường Đại học Hồng Đức  đã tổ chức thành công phiên tòa giả định nhằm củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng cho sinh viên ngành Luật.

Tham dự chương trình có TS.Lê Văn Minh - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận chính trị - Luật; cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong khoa và khách mời. Nội dung của phiên tòa giả định là vụ án hôn nhân và gia đình liên quan đến việc xét xử ly hôn, giải quyết tranh chấp về quan hệ nhân thân, quan hệ tài sản và quan hệ nuôi dưỡng của các chủ thể trong quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình.

Media/2007_llctl.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/5-20230407073530-e.jpg

Phiên tòa giả định thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Lý luận chính trị  - Luật.

Phiên tòa đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, trang trọng, mang tính thực tiễn cao, đem đến cho sinh viên những kinh nghiệm quý giá về thực tiễn áp dụng pháp luật. Đặc biệt, các nhân vật như Thẩm phán chủ tọa phiên tòa hay Luật sư bào chữa đã thể hiện thần thái, khẩu khí mang chất của dân luật – điều khá quan trọng trong công việc sau này.

TS Lê Văn Minh – Trưởng khoa Lý luận chính trị - Luật nhấn mạnh: Ban lãnh đạo Khoa sẽ cố gắng tổ chức nhiều sân chơi hơn nữa cho các em sinh viên để nâng cao kiến thức kỹ năng của mình để sau khi ra trường các em có đủ kiến thức và kỹ năng trong quá trình làm việc của mình. Có thể kết quả của phiên xử giả định hôm  có thể sẽ khác so với thực tế, nhưng các em sẽ hình dung ra được các bước của quy trình tố tụng dân sự. việc này có ý nghĩa rất lớn đối với các em sau này khi ra trường.

Một số hình ảnh phiên tòa giả định:

Media/2007_llctl.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/4-20230406025023-e.jpg

Media/2007_llctl.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/7-20230407073545-e.jpg